எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

திங்கள், 12 ஆகஸ்ட், 2024

20.ப்ளம் கேலேட்

20.ப்ளம் கேலேட்



தேவையானவை:- பேரீச்சை – அரை கப், முந்திரி – கால் கப், பாதாம் – 2 டேபிள் ஸ்பூன், வால்நட் – கால் கப், பிஸ்தா – 2 டேபிள் ஸ்பூன், மஞ்சள் கிஸ்மிஸ் – 2 டேபிள் ஸ்பூன், காய்ந்த கருப்பு திராட்சை – 2 டேபிள் ஸ்பூன், செர்ரிப் பழம் – 10. இனிப்பு ஆரஞ்சுத் தோல் – 40 கிராம், ஆப்பிள் ஜூஸ் – 1 கப், கேரமல் செய்ய:- சீனி – அரைகப், தண்ணீர் – 2 டேபிள் ஸ்பூன். எண்ணெய் – 1/3 கப், எலுமிச்சை சாறு – 1 ½ டேபிள் ஸ்பூன், ஆப்பிள் சிடர் வினிகர் – ஒன்றரை டேபிள் ஸ்பூன், மைதா – 2 கப், பேக்கிங் சோடா – 1 டீஸ்பூன், பேக்கிங் பவுடர் – அரை டீஸ்பூன், பொடித்த பட்டை – கால் டீஸ்பூன், பொடித்த ஜாதிக்காய் – கால் டீஸ்பூன், பொடித்த கிராம்பு – 1/8 டீஸ்பூன், பொடித்த ஏலக்காய் – அரை டீஸ்பூன். ஆல் ஸ்பைஸ் பவுடர் – கால் டீஸ்பூன், இஞ்சி பவுடர் – கால் டீஸ்பூன்.

செய்முறை:- எல்லா பருப்புகளையும் பழங்களையும் துடைத்துப் பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். ஆரஞ்சு தோலையும் பொடியாக நறுக்கிப் போடவும். இதில் ஆப்பிள் ஜூஸை ஊற்றி ஃப்ரிட்ஜில் ஒரு நாள் முழுவதும் வைக்கவும். அரை கப் சீனியில் 2 டேபிள் ஸ்பூன் தண்ணீரைச் சேர்த்து கேரமல் தயாரிக்கவும். பாகு முற்றி ப்ரவுன் கலர ஆனதும் தண்ணீர் சேர்த்துக் கரைத்து வடிகட்டவும். நன்கு ஆறியதும் எண்ணெய் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். இதில் எலுமிச்சை சாறையும் வினிகரையும் சேர்த்துக் கலக்கவும். 8 இஞ்ச் பேக்கிங் பேனில் வெண்ணெய் தடவி வைத்து அவனை 180 டிகிரி முற்சூடு செய்யவும். மைதாவில் பேக்கிங் சோடா, பேக்கிங் பவுடர், பட்டை, ஜாதிக்காய், கிராம்பு, ஏலக்காய் பொடிகளைப் போட்டுக் கலந்து நன்கு சலிக்கவும். இதில் ஆல் ஸ்பைஸ் பவுடரையும் இஞ்சிப் பவுடரையும் சேர்க்கவும். ஃபிரிட்ஜில் வைத்த நட்ஸை அறை வெப்பத்தில் வைத்து இந்த மாவில் சேர்க்கவும். நன்கு புரட்டி கேரமல்லை சேர்க்கவும். பேக்கிங் ட்ரேயில் ஊற்றி 180 டிகிரியில் ஒன்றரை மணி நேரம் பேக் செய்யவும். ஆறியதும் துண்டுகள் செய்யவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...