3.அக்கார அடிசில்
தேவையானவை:- பச்சரிசி - 1 கப், வெல்லம் - 1/2 கப், பாசிப்பருப்பு - 1/2 கப்
கடலைப் பருப்பு - 1 கைப்பிடி, பால் - 6 கப், நெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன், முந்திரி – 15, திராஷை – 10, பேரீச்சை - 2 ( விரும்பினால் சேர்க்கலாம்), கிராம்பு – 2, பச்சைக் கற்பூரம் - 1 சிட்டிகை, ஏலப்பொடி - 1 சிட்டிகை.
செய்முறை:- பச்சரிசி, பாசிப்பருப்பு, கடலைப்பருப்பை களைந்து குக்கரில் பால் விட்டு 2 சவுண்ட் வேக விடவும். அல்லது அடி கனமான பாத்திரத்தில் நிதானமான தீயில் வேகவிடவும். நன்கு குழைய வெந்ததும் வெல்லத்தை கரைத்து வடிகட்டி ஊற்றவும். அதில் நெய்யில் முந்திரி, திராக்ஷையை வறுத்துப் போட்டு, ஏலக்காய்ப்பொடி., பச்சைக்கர்ப்பூரப் பொடி, பொடித்த கிராம்பு சேர்க்கவும். பேரீச்சையை நன்கு மசித்து சேர்க்கவும். நன்கு கிளறி பரிமாறவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக