16.காலிஃப்ளவர்
காரட் ஊறுகாய்
தேவையானவை:- காலிஃப்ளவர் – 1, காரட் – 2, எலுமிச்சைச்
சாறு – அரை கப், இஞ்சி துருவியது – ஒரு டீஸ்பூன், வெல்லம் துருவியது – 2 டீஸ்பூன்,
மிளகாய்த்தூள் – 2 டீஸ்பூன், சீரகத்தூள் –அரை டீஸ்பூன், உப்பு – 2 டீஸ்பூன், எண்ணெய்
– 2 டீஸ்பூன்.
செய்முறை:- காரட்டையும் காலிஃப்ளவரையும் நீளவாக்கில்
நறுக்கி கொதிக்கும் வெந்நீரில் மூன்று நிமிடம் போட்டு வெந்நிப்படுத்தி வடிகட்டி வைக்கவும்.
இதை ஈரம் போகும்படி உலரவிடவும். எண்ணெயைக் காயவைத்து இஞ்சியைப் போடவும். அதில் மிளகாய்த்தூளையும்
உப்பையும் போட்டுக் கலக்கி உடனே எலுமிச்சைச் சாறை ஊற்றவும். அது கொதிக்கும்போது காலிஃப்ளவர், காரட்டைப் போட்டுப்
புரட்டவும். இரு நிமிடம் புரட்டியதும் சீரகத்தூளைப் போட்டு வெல்லத்தையும் துருவிப்
போட்டு நன்கு கலக்கிவிட்டு அடுப்பை அணைக்கவும். இரு நாட்கள் கழித்து உபயோகிக்கவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக