எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

வியாழன், 23 ஜூன், 2022

கொத்துமல்லி கட்லெட்

கொத்துமல்லி கட்லெட்


 

தேவையானவை :- முந்திரி – 8, கொத்துமல்லி – அரைக் கட்டு, கடலை மாவு – 2 டீஸ்பூன், அவித்த உருளைக்கிழங்கு – 1, ப்ரெட் – 3 ஸ்லைஸ், பெரிய வெங்காயம் – பாதி, கரம் மசாலா – 1 சிட்டிகை, மிளகாய்த்தூள் – கால் டீஸ்பூன், இஞ்சி – அரை இன்ச் துருவியது, பச்சை மிளகாய் – 1 பொடியாக நறுக்கியது, வெண்ணெய் – 1 டீஸ்பூன், மைதா – அரை கப், மிளகாய்த் தூள் – கால் டீஸ்பூன், உப்பு – அரை டீஸ்பூன், ப்ரெட் க்ரம்ப்ஸ் – கால் கப், , எண்ணெய் - பொரிக்கத் தேவையான அளவு.


 

செய்முறை:- கொத்துமல்லியை சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும். ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெயில் இஞ்சி பச்சை மிளகாய் வெங்காயத்தை வதக்கி கடலைமாவைப் போடவும். லேசாக வறுபட்டதும் கொத்துமல்லியைப் போட்டு கரம்மசாலா, மிளகாய்த்தூள் வெண்ணெயைப் போட்டு அரை டீஸ்பூன் உப்புப் போட்டு நன்கு புரட்டவும். வெந்து உருண்டதும் இறக்கி முந்திரியை உள்ளே வைத்து ஓவல் சைஸில் சின்னச் சின்னக் கட்லெட்டுகளாகச் செய்யவும். அவித்த உருளைக்கிழங்கில் ப்ரெட்டைப் போட்டு உப்பு மிளகாய்ப் பொடி போட்டு லேசாக நீர் தெளித்துப் பிசைந்து கப் போல செய்து கொத்துமல்லி கட்லெட்டுகளை இதனுள் வைத்து நன்கு உருட்டவும். மைதாவில் உப்பு மிளகாய்த்தூள் போட்டுக் கரைத்து கட்லெட்டுகளை நனைத்து ப்ரெட் க்ரம்ஸில் புரட்டி எண்ணெயைக் காயவைத்துப் பொரித்தெடுக்கவும். தக்காளி சாஸுடன் பரிமாறவும்

 

1 கருத்து:

  1. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும் !
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...