அரைக்கீரை துக்கடா
தேவையானவை:- அரைக்கீரை – 1 கட்டு, கடலை மாவு – 1டேபிள் ஸ்பூன், மைதாமாவு – ரெண்டு டீஸ்பூன், சோளமாவு – 2 டீஸ்பூன், கோதுமை மாவு – 2 டீஸ்பூன், பச்சரிசி மாவு – 2 டீஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் – கால் டீஸ்பூன், பெரிய வெங்காயம் – 1 பொடியாக நறுக்கவும். உப்பு – கால் டீஸ்பூன், வெண்ணெய் – 1 டீஸ்பூன், எண்ணெய் பொரிக்கத்தேவையான அளவு.
செய்முறை:- அரைக்கீரையை சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். ஒரு பேசினில் கடலைமாவு, மைதாமாவு, சோளமாவு, கோதுமைமாவு, பச்சரிசி மாவு போட்டு மிளகாய்த்தூள், உப்பு வெண்ணெய் சேர்த்து நன்கு பிசறிவிடவும். அதில் கீரையையும் வெங்காயத்தையும் போட்டுப் பிசறி விடவும். காய்ந்த எண்ணெயில் சிறிது ஊற்றி தண்ணீர் தெளித்துப் பிசையவும். எண்ணெயைக் காயவைத்து மிகச் சிறியதாக உதிர்த்து வேகவைத்து பொன்னிறமானதும் எடுக்கவும்.
வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும் !
பதிலளிநீக்குஎன்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!