தேன்குழல் வத்தல்
தேவையானவை:- பச்சரிசி – 1 கிலோ, உப்பு – 2 டீஸ்பூன்
செய்முறை:- பச்சரிசியை ஊறவைத்து உப்பு சேர்த்து முதல் நாள் இரவே ஆட்டி வைக்கவும். மறுநாள் காலை ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் ஆறு மடங்கு தண்ணீர் ஊற்றிக் கொதிக்க விடவும். கொதிக்குமுன் சிறிது நீரை எடுத்து அரைத்த மாவில் சேர்த்துக் கரைத்துக் கொதிக்கும்போது ஊற்றிக் கொண்டே கிளறவும். கண்ணாடி போல் வெந்து ஒட்டாத பதம் வந்ததும் இறக்கவும். ஒரு ஈரமான காட்டன் துணியைப் பாய் மேல் விரித்து வைக்கவும். கூழ் மாவை ரிப்பன் பகோடா அச்சில் போட்டு நீளமாகப் பிழியவும். வெய்யிலில் நன்கு காய்ந்ததும் மாலையில் துணியைத் திருப்பிப் போட்டுத் தண்ணீர் தெளித்து உரித்து எடுக்கவும். மிக நீளமாக இருந்தால் கட் செய்து இன்னும் நான்கு நாட்கள் காயவைத்து எடுக்கவும். இதைப் பொரித்துச் சாப்பிடலாம்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக