எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

ஞாயிறு, 28 ஜூலை, 2024

15.டெமிர் டாட்லிஸி

15.டெமிர் டாட்லிஸி



தேவையானவை:- யோகர்ட் – 1 கப், மைதா – முக்கால் கப், முட்டை – 10, உப்பு – 1 ஸ்பூன், சீனி – 1 கிலோ, எலுமிச்சை சாறு – 1 டேபிள் ஸ்பூன். டிசைன் அச்சு முறுக்கு அச்சு ஒன்று. எண்ணெய் – பொரிக்கத் தேவையான அளவு.

செய்முறை:- சீனி மூழ்கும் வரை நீர் ஊற்றி கெட்டிப் பாகு தயாரிக்கவும். இதில் எலுமிச்சைச் சாறை ஊற்றிக் கலக்கவும். ஒரு பௌலில் யோகர்ட்டையும் மைதாவையும் சேர்த்துக் கட்டிகளில்லாமல் நன்கு கலக்கவும். முட்டைகளை ஒவ்வொன்றாகச் சேர்த்துத் தோசை மாவுப் பதத்தில் கரைக்கவும். கடாயில் எண்ணெயைக் காயவைத்து அச்சு முறுக்கு டிசைன் இரும்புக் கம்பியைப் போட்டு வைக்கவும். எண்ணெய் நன்கு காய்ந்ததும் அச்சை எடுத்துத் தட்டையான பாத்திரத்தில் வைத்த மாவில் படுக்கை வசமாக நனைத்து எண்ணெயில் போட்டுப் பொரிக்கவும். ஒரு இரும்புக் குச்சியால் அச்சிலிருந்து மாவை எடுத்து விடவும். திருப்பி விட்டு சிவப்பாகப் பொரிந்ததும் எடுத்து உடனே சீனிப்பாகில் ஊறவைத்து உபயோகிக்கவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...