மஞ்சள் காமாலைக்கான உணவு வகைகள்.
மஞ்சள் காமாலை வந்ததும் கீழாநெல்லிச்சாறு குடிக்க வேண்டியது அவசியம். அத்துடன் வெள்ளை முள்ளங்கிச்சாறை எடுத்துப் பாலுடன் கலந்து குளுக்கோஸ் போட்டு அருந்தலாம். கோவை இலை, கரிசலாங்கண்ணி இலை, அருகம்புல் சேர்த்து அரைத்துச் சாறு பிழிந்து அருந்துவது நல்லது.
உளுந்து சேர்த்திருப்பதால் இட்லி அதிகம் எடுத்துக் கொள்ள வேண்டாம். இதோ சில உணவுகள். ஆவியில் வேகவைத்து லேசாக உப்பும் சீரகமும் சேர்த்தது.
இடியப்ப மாவில் உப்புப் போட்டு வெந்நீர் ஊற்றிப் பிசைந்து இட்லி போலப் பிழிந்து கொடுக்கலாம்.
அரிசியை உடைத்து ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெயில் சிறிது வெங்காயம், கடுகு தாளித்து உப்பு சேர்த்துக் குக்கரில் வேகவைத்துக் கொடுக்கலாம்.
புடலங்காய், வெங்காயம் சீரகம் பாசிப்பருப்புச் சேர்த்துக் குக்கரில் வேகவைத்து உப்பு சேர்த்து மசித்துக் கொடுக்கலாம்.
உளுந்து கம்மியாகப் போட்டு ( அரிசி :உளுந்து = 6:1 ) என்ற விகிதத்தில் அரைத்து உப்பு சேர்த்துப் புளிக்க வைத்து இட்லியாக ஊற்றிக் கொடுக்கலாம்.
ஆவியில் காரட்டை வேகவைத்து கால் ஸ்பூன் எண்ணெயில் சிறிது வெங்காயத்தை வதக்கி உப்பு சேர்த்துப் பிரட்டிக் கொடுக்கவும்.
உருளையைத் தோல் சீவிச் சதுரத் துண்டுகளாக்கி சிறிது உப்பு லேசாக மிளகாய்த்தூள் போட்டுப் பிரட்டி குக்கரில் நன்கு வேகவைத்து எடுத்துக் கால் ஸ்பூன் எண்ணெயில் வதக்கிக் கொடுக்கவும்.
பீன்ஸைப் பொடியாக அரிந்து ஆவியில் வேகவைத்து சிறிது எண்ணெயில் வெங்காயம், உப்பு சேர்த்துக் காரட் போல வதக்கிக் கொடுக்கவும்.
முட்டைக்கோஸைப் பொடியாக அரிந்து பாசிப்பருப்போடு போட்டு சீரகம், வெங்காயம் சேர்த்து அரைக் கப் தண்ணீர் ஊற்றிக் குக்கரில் ஒரு விசில் வரும்வரை வேகவைத்துக் கொடுக்கவும்.
இவை அனைத்தும் செரிமானத்துக்கு ஏற்றது.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக