மூங்தால் ( பாசிப்பயறு) சப்ஜி
தேவையானவை:- பாசிப்பயறு - 1 கப், பெரிய வெங்காயம் – 1, தக்காளி – 1, இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 டீஸ்பூன், வரமிளகாய்த் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்,தனியா தூள் - 1/2 டீஸ்பூன், மஞ்சள் பொடி - 1 சிட்டிகை, கரம் மசாலா பொடி - 1/3 டீஸ்பூன்,உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன், எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
செய்முறை:- பாசிப்பயறை வறுத்து கழுவி தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி குக்கரில் வேகவிடவும். வெங்காயம், தக்காளியை தனித்தனியாக அரைக்கவும். ஒரு பானில் எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காய பேஸ்டைப் போட்டு வதக்கவும். அதில் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்டைப் போட்டு 2 நிமிடம் வதக்கி எல்லாப் பொடிகளையும் போட்டு உப்பு, தக்காளி பேஸ்ட் சேர்க்கவும். ஒரு நிமிடம் வதக்கி வேகவைத்த பாசிப்பயறைத் தண்ணீருடன் சேர்க்கவும். 5 நிமிடம் நன்கு சமைத்து கோபி பரோட்டா அல்லது ஆலு பரோட்டாக்களுடன் பரிமாறவும்.
வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும் !
பதிலளிநீக்குஎன்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!