எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

சனி, 25 நவம்பர், 2023

டொமாட்டோ கட்லெட்

டொமாட்டோ கட்லெட்



 

தேவையானவை :- ஆப்பிள் தக்காளி – 8, உருளை, காரட், பீன்ஸ் பட்டாணி, காலிஃப்ளவர் – சேர்த்து இரண்டு கப், பெரிய வெங்காயம் ஒன்று, இஞ்சி – அரை இன்ச், பச்சை மிளகாய் – 2, மிளகாய்த்தூள் – அரை டீஸ்பூன், கரம் மசாலாத்தூள் – கால் டீஸ்பூன், கொத்துமல்லித்தழை – ஒரு டேபிள் ஸ்பூன், துருவிய சீஸ் – 1 டீஸ்பூன், வெண்ணெய் – 1 டீஸ்பூன், வறுத்த முந்திரி – 10 நான்காக ஒடிக்கவும். மைதா – அரை கப், மிளகாய்த்தூள் + உப்பு – கால் டீஸ்பூன், எண்ணெய் பொரிக்கத்தேவையான அளவு.

 

செய்முறை:- ஆப்பிள் தக்காளியை மேல் பக்கம் மூடி போல வெட்டி உள்ளே இருக்கும் சதைப் பாகத்தைக் குடைந்து வைக்கவும். உருளை காரட் பீன்ஸ் காலிஃப்ளவரை சிறிது பெரிதாகவும், பெரியவெங்காயம் பச்சை மிளகாய் இஞ்சி, கொத்துமல்லித்தழையைச் சின்னமாகவும் நறுக்கி வைக்கவும். இரண்டு டீஸ்பூன் எண்ணெயில் வெங்காயம் பச்சைமிளகாய் இஞ்சி மற்ற காய்கறிகளை வதக்கி தக்காளியின் சதைப் பாகத்தைச் சேர்க்கவும். மிளகாய்ப் பொடி கரம்மசாலாப் பொடி உப்பு சேர்த்து நன்கு சுருள வெந்ததும் இறக்கி வெண்ணெய், துருவிய சீஸ், கொத்துமல்லித்தழை, வறுத்த முந்திரி சேர்த்து நன்கு பிசையவும்.  இந்தக் கலவையை தக்காளிக்குள் வைத்து நன்கு ஸ்டஃப் செய்து மேலே சிறிது மைதா எடுத்து பேஸ்ட் மாதிரி செய்து நறுக்கிய மூடியை வைத்து மூடவும். மிச்ச மைதாவில் உப்பு மிளகாய்த்தூள் கலந்து பஜ்ஜி மாவு போல கரைத்து தக்காளியை முழுதாக அதில் புரட்டி எண்ணெயைக் காயவைத்துப் பொரித்தெடுத்துப் பரிமாறவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...