ட்ரைஃப்ரூட்ஸ் சமோசா
தேவையானவை:- மைதா – 2 கப், குளிர்ந்த தண்ணீர் – 1 கப், உப்பு – அரை டீஸ்பூன். ஸ்டஃபிங்குக்கு:- பேரீச்சை – 8, கிஸ்மிஸ் – 20, டூட்டி ஃப்ரூட்டி – அரை கப் . பாதாம், பிஸ்தா, முந்திரி – தலா 6. எண்ணெய் – பொறிக்கத் தேவையான அளவு, கொத்துமல்லித் தழை – 1 கைப்பிடி.
செய்முறை :- மைதாவில் உப்பு போட்டு குளிர்ந்த தண்ணீர் ஊற்றி இறுக்கமாகப் பிசைந்து மூடி வைக்கவும். பேரீச்சையைப் பொடியாக அரியவும். முந்திரி பாதாம் பிஸ்தாவை சிறிதாக ஒடிக்கவும். இத்துடன் கிஸ்மிஸ், டூட்டி ஃப்ரூட்டி, பேரீச்சையைக் கலந்து நெல்லி அளவு உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
மைதாவை பெரிய சப்பாத்தி போல் மெல்லிதாக செவ்வகமாக இட்டு தோசைக்கல்லில் போட்டு லேசாக வேகவைத்து எடுக்கவும். ஒரு சப்பாத்தியை மூன்றாக கட் செய்து அதில் ஒரு ஓரத்தில் ட்ரை ஃப்ரூட்ஸ் உருண்டையை அமுக்கி வைத்து முக்கோணமாக மடித்துக் கொண்டே வரவும். முடிவில் பிரிந்து கொள்ளாமலிருக்க மைதா பேஸ்ட் ( ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் தண்ணீரில் ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் மைதாவைக் கரைத்து வைக்கவும்.) ஒட்டி எண்ணெயில் மொறுமொறுப்பாகப் பொரித்தெடுக்கவும். பரிமாறவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக