KANTHARAPPAM:-
NEEDED:-
மாவை நன்கு அடித்து ஊற்றினால் நன்றாக வரும்..
NEEDED:-
RAW RICE - 2 CUPS
PARABOILED RICE - 1/4 CUP
ORID DHAL - 1/4 CUP
CHANNA DHAL - 1/8 CUP
FENUGREEK - 1 TSP
JAGGERY - 2 CUPS
GRATED COCONUT - 1 CUP
CARDAMOM - 4 NOS.
OIL - FOR FRYING.
METHOD:-
WASH
AND SOAK RAW RICE., BOILED RICE., ORID DHAL., CHANNA DHAL., FENUGREEK
FOR 2 HOURS. GRIND INTO A SMOOTH BATTER THEN ADD JAGGERY , COCONUT AND
CARDAMOM. RUN THE MIXIE FOR ANOTHER 5 MINUTES. HEAT OIL IN A PAN POUR A
LADDLE OF THE BATTER . WHEN IT EMERGES TURN IT TO OTHER SIDE. DEEP FRY
AND SERVE HOT. ITS CHETTINADU SEPCIAL SWEET.
கந்தரப்பம்.:-
தேவையானவை:-
பச்சரிசி - 2 கப்
புழுங்கல் அரிசி - 1/4 கப்
உளுந்து - 1/4 கப்
கடலைப்பருப்பு - 1/8 கப்
வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன்
வெல்லம் - 2 கப்
தேங்காய் துருவியது - 1 கப்
ஏலக்காய் - 4 .
எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை:-
பச்சரிசி.,புழுங்கல்
அரிசி., உளுந்தம்பருப்பு., கடலைப்பருப்பு., வெந்தயம் எல்லாவற்றையும் கழுவி
2 மணிநேரம் நன்றாக ஊறவைக்கவும். நைசாக அரைத்து அதில் வெல்லம்.,
தேங்காய்துருவல்., ஏலக்காய் சேர்த்து இன்னும் 5 நிமிடம் அரைக்கவும்.
எண்ணெயைக் காயவைத்து ஒரு கரண்டி மாவை எடுத்து ஊற்றவும். அப்பம் உப்பி மேலே
வரும்போது திருப்பி விட்டு வேகவைத்து எடுக்கவும். சூடாக பரிமாறவும். இது
செட்டிநாட்டின் ஸ்பெஷல் இனிப்பு.
மாவை நன்கு அடித்து ஊற்றினால் நன்றாக வரும்..
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக