எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

ஞாயிறு, 7 அக்டோபர், 2018

கொண்டைக்கடலைக் கத்திரிக்காய்க் குழம்பு.

கொண்டைக்கடலை கத்திரிக்காய்க் குழம்பு.

தேவையானவை :- கறுப்புக் கொண்டைக்கடலை  - அரை கப், கத்திரிக்காய் - 2, சின்ன வெங்காயம் - 6, பூண்டு - 2 பல், தக்காளி - 1, சாம்பார் பொடி - 2 டீஸ்பூன், மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை. புளி - 1 நெல்லி அளவு, உப்பு - 1 டீஸ்பூன். அரைக்க :- சோம்பு, சீரகம், கசகசா - தலா கால் டீஸ்பூன், தேங்காய் -  ரெண்டு இஞ்ச் துண்டு, தாளிக்க :- கடுகு, உளுந்து, சீரகம், வெந்தயம் - தலா அரை டீஸ்பூன், கருவேப்பிலை  - 1 இணுக்கு, கொத்துமல்லி - அலங்கரிக்க.

செய்முறை :- கறுப்புக் கொண்டைக்கடலையைக் கழுவி எட்டு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். குக்கரில் சிறிது உப்புப் போட்டு 3 விசில் வேகவிடவும். உப்புப் புளியைக் கரைத்து சாம்பார்தூளையும் மஞ்சள் தூளையும் போட்டு வைக்கவும்.  கத்திரிக்காய்  , வெங்காயம்,பூண்டு, தக்காளியை நறுக்கிக் கொள்ளவும். தேங்காய், கசகசா, சோம்பு , சீரகம் ஒரு பல் பூண்டு, ஒரு சின்னவெங்காயம் போட்டு அரைத்து வைக்கவும்.

பானில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, உளுந்து சீரகம், வெந்தயம் தாளித்து கருவேப்பிலை, கத்திரிக்காய் , வெங்காயம், தக்காளி, பூண்டு போட்டு வதக்கவும் வதங்கியதும் புளி கரைத்த சாம்பார்பொடிக் கலவையை ஊற்றி வேக விடவும். நன்கு கொதித்ததும் கொண்டைக்கடலையைச் சேர்க்கவும். இரண்டு கொதி வந்ததும் அரைத்த தேங்காய்க் கலவையைப் போட்டு ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கி கொத்துமல்லித்தழை தூவி சூடான சாதத்தோடு   பரிமாறவும். புடலங்காய்த்துவட்டல் இதற்கு தொட்டுக் கொள்ளலாம்.
 

1 கருத்து:

  1. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...